[HD] Cách đánh số trang trong word 2010 (group tin học)

Hướng dẫn cách đánh số trang trong word 2010 (Group Tin Học) nhanh đơn giản nhất. Đánh số trang bất kì trong word 2010 theo ý muốn hay đánh số trang word 2010 trừ trang bìa .. Với nhiều cách đánh số trang 2010 khác nhau sẽ mang lại những công dụng khác.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc đánh số trang, đánh số thứ tự trong word 2010 tại vì nhiều cách đánh khác nhau nên bạn khó lựa chọn cách đánh số thứ tự theo trang mình mong muốn.

Cách đánh số trang trong word 2010 (group tin học)

Hãy cùng Grouptinhoc.com cập nhật cũng như hướng dẫn các cách đánh số trang trong word 2010, cách đánh số trang bất kì trong word, đánh số trang bỏ trang đầu, hay đánh số trang từ trang số 2 trên word 2010 nhé.

Nội Dung Bài Viết

Cách đánh số trang trong word 2010

Hướng dân cách đánh số trang trong word 2010 từ trang đầu tiên và đánh số thứ tự bắt đầu không bỏ trang word nào nhé. Nếu phù hợp hãy áp dụng vào đánh số trang theo word 2010 nha.

Với 3 bước đơn giản cho cách đánh số trang trong word 2010 theo trang đầu tiên như sau:

ch Đánh Số Trang Trong Word Theo Từng phiên Bản word:

Bước 1: Mở văn bản cần đánh số trang lên, nhấn vào thẻ Insert > Page Number. Tại đây sẽ có các lựa chọn sau:

Chú Ý để đánh đúng số trang theo ý muốn:

Tùy mục đích sử dụng đánh số trên trang word của bạn mà lựa chọn cho phù hợp với các kiểu đánh số trang trong word khác nhau nhé.

Cách đánh số trang trong word 2010

Bước 2: Nếu chọn đánh dấu ở giữa, phía dưới mỗi trang thì di chuột vào dòng Bottom of Page, chọn Plain Number 2 là kiểu số trang ở giữa. Kéo thanh cuộn trong Simple sẽ có rất nhiều kiểu đánh dấu trang cho bạn chọn.

Cách đánh số trang trong word 2010

Vậy là văn bản đó sẽ tự động đánh số trang từ đầu đến cuối. Bạn đã hoàn thành tự động đánh số trang trong word 2010 tự động tất cả các trang rồi nhé.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Nội dung này group tin học sẽ giúp giúp bạn chia sẻ cách đánh số trang bất kì trong word 2010 theo ý muốn của mình đề phù hợp với công việc, văn bản, luận văn đồ án … như sau:

Bước 1: Đánh số trang từ trang bất kỳ thì phức tạp hơn chút. Đầu tiên bạn cần đặt con trỏ cuột vào đầu trang mà muốn bắt đầu đánh dấu trang.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Bước 2: Nhấn vào thẻ Page Layout > Breaks, chọn Next Page để tách văn bản thành 2 Section khác nhau: 1 Section từ vị trị con trỏ chuột đến hết văn bản và 1 Section từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào thẻ Insert > Page Numbers > Format Page Numbers.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện, chọn kiểu đánh số trang trong Number Format và chọn Start at là 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ mà bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang. Sau đó nhấn OK.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Bước 5: Nhấn tiếp vào thẻ Insert > Header/Footer hoặc chọn Page Number để đánh dấu trang. Sau đó chọn kiểu đánh dấu trang.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Bước 6: Vậy là bạn đã đánh số trang cả 2 Section. Để xóa số trang ở Section 1 cần ngắt liên kết giữa 2 Section bằng cách nhấn bỏ màu vàng ở Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Bước 7: Sau khi đã ngắt 2 Section, nhấn vào Footer Section 1, xóa số trang và kiểu đánh dấu trang. Sau đó, nhấn Close Header and Footer.

Như vậy, Section 1 sẽ không còn số trang và số trang chỉ bắt đầu từ Section 2, chính là từ vị trí đặt con trỏ chuột ban đầu.

Cách đánh số trang bất kì trong word 2010

Chỉ với 4 bước đơn giản cách đánh số trang trong word 2010 trên trang bất kì (theo hình ảnh) thì bạn đã hoành thành phần đánh số trang rồi nhé. Nếu thắc mắc cân giải đáp hãy liên hệ hoặc comment để được hỗ trợ nhé.

Cách đánh số trang word bỏ trang đầu

Còn đây là hướng dẫn cho bạn cách đánh số trang bỏ trang đầu trong word 2010 và bắt đầu đánh số thứ tự từ trang 2 cho những ai cần nhé.

Để thực hiện cách đánh số trang bỏ trang đầu, trang bìa và bắt đầu từ trang số 2 bạn làm như sau:

Đầu tiên: Ta tiến hành mở file văn bản word và kéo bỏ trang đầu, trang bìa, mục lục … kéo tới trang bạn muốn đánh số trang đầu tiên, trang 2 trong word.

Tiếp theo, chúng ta chọn tab Page Layout trên thanh ribbon màu xanh trên cùng đó bạn và sau đó chọn Breaks > Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau, tức là chia đôi phần nội dung, 1 cái không đánh số, 1 cái có đánh số.

Cách đánh số trang word bỏ trang đầu

Tiếp đến, bạn chọn Insert -> Page numbers -> Format page number.  Để chọn định dạng số trang muốn đánh

Tiếp theo cũng giống như các bước 3, bước 4 của cách đánh số trang trên word 2010 bất kỳ như trên để bạn thực hiện nhé. Mình sẽ không nhắc lại để đỡ dài dòng và mất thời gian.

Video cách đánh số trang trong word 2010

Video cách đánh số trang trong word 2010 theo ý muốn hay trang bất kì cho bạn nhanh đơn giản có tiếng việt giúp bạn dễ hiểu hơn tại Grouptinhoc.com

Với nhiều cách tạo số thứ tự khác nhau có thể từ đơn giản, đến phúc tạp nhưng chắc chắn đều mang đến giá trị sau cùng là hướng dẫn cách đánh số trang, cách đánh dấu trang trong word theo ý muốn.

Đặc biệt video cách đánh số trang trên word 2010 youtube group tin học dành cho những ai lười đọc nhé. hehe

Tải video tại đây:

Lỗi chèn số thứ tự trong trang word nhưng không được

Hướng dẫn cách khắc phục một sỗ lỗi khi bạn chèn số trang trong word nhưng không được, không hiển thị số thì bạn hãy sửa lỗi như sau:

Bước 1: Clik vào Insert –> Pages Numbers –> Format Page Number

Lỗi chèn số thứ tự trong trang word nhưng không được

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn Continue from previous section –> chọn OK

Lỗi chèn số thứ tự trong trang word nhưng không được

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, chọn Continue from previous section –> chọn OK

Như vậy trên đây là tất cả cách đánh số trang trong word 2010 phù hợp với các mục định của bạn từ đánh dấu số trang word bất kì theo ý muốn cũng như đánh số trang từ đầu nhé.

Ngoài ra nếu còn các cách khác hay hơn hãy liên hệ ngay với group tin học để được cập nhật và chia sẻ đánh số trang trên word nhanh hơn. Bạn cũng có thể tham khảo một số nội dụng về microsoft office word https://support.office.com/vi-vn

Thủ Thuật Word - Tags: , ,